Di chuyển với pin lithium

Thông tin cần lưu ý về việc vận chuyển pin lithium, pin rời hoặc lắp sẵn trong các thiết bị trên các chuyến bay do Air New Zealand vận hành.

Mỗi người được giới hạn tối đa 15 thiết bị điện tử cầm tay, bao gồm máy ảnh, điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng, v.v ... và tối đa 20 pin dự phòng. Yêu cầu của chúng tôi dựa trên Watt giờ hoặc lượng lithium, tùy thuộc vào từng loại pin.

Pin phải thuộc loại được chứng nhận để đáp ứng các yêu cầu của Hướng dẫn Kiểm tra và Tiêu chuẩn của Liên Hợp Quốc:

 • Đối với pin sạc lithium ion (Li-ion) hoặc pin lithium polymer, chúng tôi sẽ xem xét công suất Watt Giờ (Wh) tối đa (Amp giờ x Điện áp)
 • Đối với pin không sạc lithium kim loại hoặc lithium hợp kim, chúng tôi sẽ xem xét lượng lithium (LC) trong pin

Cần xác nhận định lượng rõ ràng

Công suất Watt giờ (Wh) hoặc lượng lithium (LC) phải được nhà sản xuất xác nhận rõ ràng trên tất cả các loại pin lithium.

Yêu cầu an toàn pin dự phòng

Pin dự phòng hoặc pin rời không được phép để vào hành lý ký gửi. Nếu pin có kích thước đáp ứng tiêu chuẩn mang theo hành lý xách tay (xem chi tiết bên dưới), pin cần phải được đặt trong bao bì của nhà sản xuất hoặc được bảo vệ chống đoản mạch. Hành khách có thể sử dụng băng keo bịt các cổng kết nối, hoặc đặt pin vào một túi nhựa chắc chắn. Pin dự phòng không được tiếp xúc với các vật bằng kim loại như đồng xu, chìa khóa hoặc đồ trang sức và hành khách cần bảo quản, tránh pin bị nghiền, làm thủng hoặc đè lên pin.

Thiết bị điện tử cầm tay trong hành lý ký gửi

Các thiết bị điện tử xách tay có chứa kim loại lithium hoặc pin lithium ion như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động hoặc máy ảnh phải được vận chuyển trong hành lý xách tay. Trong trường hợp không thể thực hiện được, các thiết bị phải được tắt hoàn toàn (không được để ở chế độ Sleep); được bảo vệ khỏi kích hoạt ngẫu nhiên; không mang trong cùng một hành lý có chứa vật liệu dễ cháy (ví dụ: nước hoa, bình phun) và được đóng gói để bảo vệ khỏi hư hỏng trước khi làm thủ tục check-in.

Phương tiện di chuyển giải trí loại nhỏ

Hàng hoá cấm

 • Các phương tiện di chuyển giải trí loại nhỏ chạy bằng pin lithium không được phép mang lên trên máy bay của chúng tôi, dù ở dạng hành lý xách tay, hành lý kí gửi hay hàng hóa. Các phương tiện di chuyển giải trí loại nhỏ bao gồm: Ván trượt Hoverboard, xe điện Mini-Segway, xe một bánh, xe điện một bánh (air wheel), xe điện cân bằng (balance wheel), ván trượt chạy pin Lithium hoặc thiết bị vận chuyển cá nhân có bộ nhớ và các loại xe giải trí nhỏ tương tự chạy bằng pin lithium.

Xe lăn và pin hỗ trợ di động

Đối với xe lăn hoặc thiết bị hỗ trợ di chuyển khác có pin lithium, vui lòng xem các dịch vụ dành cho hành khách có xe lăn.

Công suất lên đến 100 Watt giờ (Wh) hoặc chứa 2g lithium

Ví dụ như pin cho máy tính xách tay, điện thoại di động và máy ảnh kỹ thuật số.

Hàng hoá cấm

 • Pin dự phòng trong hành lý ký gửi

Hàng hoá được phép mang theo

 • Được cài đặt trong thiết bị điện tử đặt trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi
 • Pin dự phòng chỉ được đặt trong hành lý xách tay, được bảo vệ khỏi hư hỏng và đoản mạch, chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân

Lớn hơn 100Wh hoặc 2g LC, nhưng không vượt quá 160Wh hoặc 8g LC

Ví dụ bao gồm thiết bị video và thiết bị y tế di động.

Hàng hoá cấm

 • Pin dự phòng trong hành lý ký gửi.

Hàng hoá cần được chấp thuận

Hành khách phải thông báo cho chúng tôi biết những loại pin này khi đặt vé. Hàng hoá thường được chấp thuận trong những trường hợp sau:

 • Được cài đặt trong thiết bị điện tử được đặt trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi
 • Pin lithium ion dự phòng chỉ được đặt trong hành lý xách tay, được bảo vệ khỏi hư hỏng và đoản mạch, giới hạn 2 pin / người
 • Chỉ chấp thuận pin lithium kim loại hoặc pin hợp kim cho các thiết bị y tế cá nhân, pin chỉ được đặt trong hành lý xách tay, được bảo vệ khỏi hư hỏng và đoản mạch, giới hạn 2 pin/ người

Công suất hơn 160Wh hoặc chứa 8g lithium

Ví dụ như pin cho xe đạp điện, xe Segways, xe hơi và đèn dưới nước.

Hàng hoá cấm

 • Cho dù là pin dự phòng hoặc hay pin cài sẵn trong một thiết bị, các pin này đều bị cấm trên tất cả các máy bay của chúng tôi, cả trong hành lý ký gửi lẫn hành lý xách tay.