Hành lý xách tay

Tham khảo thông tin chi tiết về kích cỡ, cân nặng và số lượng hành lý xách tay dưới đây

Áp dụng cho các chuyến bay vận hành bởi hãng hàng không Air New Zealand. Nếu hành trình bay của hành khách bao gồm các chặng bay liên danh với các hãng hàng không khác, quý khách vui lòng kiểm tra hạn mức hành lý theo quy định của hãng liên danh.


Hạn mức hành lý xách tay

Bag dimensions - height, width and depth.

Kích thước

Kích cỡ của hành lý xách tay được đo bằng tổng chiều dài, chiều rộng và chiều cao (bao gồm bánh xe và tay cầm). Kích thuớc không vượt quá 118cm (46,5”).

Hạn mức

  • Hạng ghế Phổ thông (Economy) được 01 kiện hành lý xách tay và thêm một hành lý nhỏ như túi xách hoặc túi đựng laptop.
  • Hạng ghế Phổ thông Đặc biệt (Premium Economy), Thương gia Đặc biệt (Business Premier), và thành viên Business Premier, Airpoints™ Gold, Elite và Star Alliance được 02 kiện hành lý xách tay và thêm một hành lý nhỏ.

Cân nặng

  • Hạng ghế Phổ thông (Economy), hành lý xách tay không vượt quá 7kg (15lb).
  • Hạng ghế Phổ thông Đặc biệt (Premium Economy), Thương gia Đặc biệt (Business Premier) và thành viên Business Premier, Airpoints™ Gold, Elite và Star Alliance, hành lý xách tay không vượt quá 14kg (30lb), kiện nhỏ không vượt quá 10kg (22lb).

Nếu mang nhiều hành lý hơn quy định?

Nếu hành lý xách tay của quý khách vượt quá hạn mức và giá cước của quý khách đã bao gồm hành lý ký gửi, quý khách có một vài giải pháp như sau:

  1. Chuyển bớt đồ đạc sang hành lý ký gửi
  2. Mua thêm Hành lý Trả trước để có thêm một kiện hành lí ký gửi
  3. Trả phí quá cước tại sân bay

Hành lý hạn chế và cấm vận chuyển

Danh sách dưới đây quy định những vật dụng quý khách không được mang theo trong hành lý xách tay. Tham khảo danh sách hành lý hạn chế và cấm vận chuyển, và chi tiết về các bị điện tử.

 

Single strollers.

Xe đẩy trẻ em và ghế ngồi ô tô trẻ em

Trẻ sơ sinh và trẻ em có thể mang theo xe đẩy và/hoặc ghế ngồi ô tô mà không phát sinh thêm phụ phí nào, dành cho tất cả hạng ghế, ngay cả khi giá vé của quý khách không bao gồm hành lý ký gửi.

Xe đẩy đơn (như trong hình) với thiết kế khung và ghế ngồi có thể gập lại vừa vặn với ngăn đựng hành lý phía trên, chỉ sử dụng được trên máy bay 777-300, 777-200, 787-9 và A320 trên các chuyến bay nội địa của chúng tôi. Với những loại máy bay khác, xe đẩy buộc phải ký gửi vì không gian ngăn đựng hành lý có giới hạn. Nếu chuyến bay của hành khách không còn ngăn để hành lý, nhân viên sân bay có thể yêu cầu ký gửi xe đẩy.

stroller checked in 160x182

Xe điện, xe đẩy kiểu ba bánh và xe đẩy có kích thước lớn hơn khoang hành lý phía trên sẽ được yêu cầu ký gửi trên tất cả các máy bay.