Các hàng hóa quá cân và quá khổ

Khi di chuyển với Air New Zealand cùng hành lý quá khổ, quá cân hoặc các dụng cụ thể thao, hành khách có những tuỳ chọn như sau.

Nếu muốn biết hành lý của mình có quá cân hay quá khổ hay không, hành khách vui lòng xem mục hành lý ký gửi. Đối với các chuyến bay do các hãng hàng không khác khai thác, ngay cả khi có số hiệu chuyến bay Air New Zealand, vui lòng liên hệ với hãng hàng không vận hành.

Nếu hành lý của quý khách nặng hơn 23kg

Khi hành lý vượt quá 23kg (50lb), quý khách có các lựa chọn sau đây:

Thanh toán phí thừa cân: Nếu hành lý quá cân của quý khách nhỏ hơn 32kg và còn thừa chỗ trên chuyến bay, quý khách có thể trả phí quá cân tại sân bay. Nếu quý khách có thể sắp xếp lại hành lý của mình và mua một kiện hành lý trả trước, chi phí sẽ rẻ hơn so với thanh toán tại sân bay.

Gửi thành hàng hóa. Nếu quý khách không thể đóng gói hành lý của mình dưới 32kg, hành lý này không thể vận chuyển như hành lý ký gửi. Chúng tôi khuyên quý khách nên liên hệ với các văn phòng Air New Zealand National hoặc International Cargo ít nhất 05 ngày trước khi chuyến bay khởi hành.

Nếu tổng kích thước của hành lý lên đến hơn 158cm (62")

Khi tổng chiều dài, chiều rộng và chiều cao của túi lên đến hơn 158cm (62"), dưới đây là các tùy chọn của quý khách:

Đóng gói lại thành hai kiện nhỏ hơn. Ngay cả khi quý khách phải trả cước cho một kiện hành lý thêm, đây là lựa chọn tốt nhất. Ngoài loại vé Seat Only (chỉ bao gồm chỗ ngồi) và vé trẻ sơ sinh, mỗi hành khách được phép mang theo 01 kiện hành lý. Một số loại vé cho phép hành khách mang nhiều hơn 01 kiện hành lý, vì vậy hãy kiểm tra đặt chỗ của hành khách. Nếu hành khách sở hữu thẻ Airpoints ™ Gold, Elite, Star Alliance Gold hoặc thành viên Koru, hành khách có thể được mang hành lý bổ sung miễn phí. Xem Quyền lợi Thành viên tại đây. Để mua cước hành lý bổ sung, lựa chọn tốt nhất là mua Gói cước Hành lý Trả trước.

Thanh toán phí hành lý quá cước. Nếu còn chỗ trên chuyến bay, hành khách có thể mang theo hành lý quá khổ của mình bằng cách thanh toán Phí hành lý quá cước tại sân bay. Tuy nhiên, nếu bất kỳ kích thước nào trong ba chiều (dài, rộng, cao) lớn hơn 01m, chúng tôi khuyên quý khách nên liên hệ trước với hãng để kiểm tra xem hành lý có vừa với máy bay hay không.

Gửi thành hàng hóa. Nếu kiện hành lý của quý khách quá lớn, hãy liên hệ với văn phòng Air New Zealand National hoặc International Cargo hoặc một công ty vận chuyển hàng hóa địa phương để xem thêm về các tùy chọn ít nhất 05 ngày trước khi chuyến bay khởi hành.

Vận chuyển thiết bị thể thao

Các dụng cụ thể thao dài dưới 2m (78,7 ") và nặng tới 23kg được tính như một hành lý tiêu chuẩn. Nếu vượt quá, phí hành lý quá cước sẽ được áp dụng. Trọng lượng tối đa cho phép là 32kg và chiều dài tối đa trên máy bay phản lực là 2,5m (98,4").

Nếu hành khách di chuyển trên các chuyến bay nội địa trong khu vực và kích thước hành lý vượt quá chiều dài 1,8m (70.9") x chiều rộng 0,8m (31.5") x chiều cao 1,20m (47.2 "), vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúng tôi có thể chấp nhận một số mặt hàng dài tới 2,2m (86,6 ") - chẳng hạn như cần câu, ván trượt và gậy.

Túi thể thao có thể chứa nhiều hơn một thiết bị liên quan. Tất cả các dụng cụ đều được đánh giá về trọng lượng và chiều dài tổng thể.

Dưới đây là một số ví dụ về thiết bị thể thao có thể được đóng gói hoặc đóng gói thành các kiện đơn lẻ:

 • Xe đạp (xem hướng dẫn bên dưới)
 • Ván buồm
 • Dù lượn
 • Ván lướt sóng
 • Thanh trượt tuyết (snow skis) + ủng + gậy
 • Ván trượt tuyết (snowboard) + ủng + dụng cụ chống trơn (binding)
 • Ván trượt nước
 • Túi đánh golf bao gồm gậy golf và một đôi giày

Nếu hành khách muốn vận chuyển một vật dụng vượt quá trọng lượng hoặc kích thước tối đa, hãy liên hệ với Air New Zealand National hoặc International Cargo hoặc một công ty vận chuyển hàng hóa địa phương để lựa chọn cách thức vận chuyển ít nhất 05 ngày trước khi chuyến bay khởi hành.

Đóng gói xe đạp

Ngoài xe đạp trẻ em không có xích, tất cả các loại xe đạp khác phải được đóng gói đúng quy định trong hộp xe đạp hoặc túi xe đạp. Các hộp xe đạp được bán tại các sân bay New Zealand với giá 25 NZD, tùy vào tình trạng sẵn có.

Hành khách không phải làm xịt lốp xe, nhưng xe đạp chỉ có thể được chấp nhận là hành lý ký gửi nếu:

 • Gi đông được tháo ra hoặc xoay sang một bên
 • Bàn đạp được tháo ra hoặc gập lại
 • Áp suất của khí nitơ trong các thanh chống xe đạp leo núi không vượt quá 200kPa (kilopascal) hoặc 29PSI (pound trên inch vuông)
 • Tất cả máy bơm tay nhỏ (dưới 50 ml) và chứa khí không cháy

Xin lưu ý:

 • Bỏ tất cả phụ kiện rời vào một túi sau đó đặt trong hộp
 • Đóng dấu hộp với nhãn có tên và số điện thoại trên nắp hộp
 • Đảm bảo không vật dụng nào rơi ra khỏi hộp

Nhạc cụ

Tất cả các nhạc cụ di động dài dưới 01m đều được tính là 01 kiện hành lý tiêu chuẩn, ngoài ra các khoản phí quá cân hoặc quá khổ sẽ được áp dụng.